hanhphucchogiadinh.com

Tầm quan trọng của ngành dược sĩ

Chọn một hướng đi, một ngành học mới cho mình quả là một điều khó khăn cho những bạn vừa mới tốt nghiệp cấp 3, bởi chúng sẽ quyết định đến tương lai sau của các bạn. Nếu lựa chọn không đúng ngành mình yêu thích thì sẽ rất dễ gây nên sự chán nản và không hiệu quả. Nhưng nếu bạn vẫn chưa chọn được một ngành phù hợp thì ngành dược sĩ sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về ngành học này nhé.

Những điều cần biết về ngành học dược sĩ
Chắc hẳn bạn đã nghe đến câu “nhất y nhì dược”, đây là một câu nói góp phần khẳng định được tầm quan trọng và cần thiết của ngành y dược. Đó là hai ngành cao quý được nhiều người tôn vinh, bởi nó có vai trò trong việc cứu chữa con người. Để nói về ngành dược thì có rất nhiều điều cần phải đề cập. Dưới đây sẽ là một vài thông tin cần thiết cho bạn.
Ngành dược được hiểu nôm na là một ngành nghiên cứu, bào chế, sản xuất và phân phối các loại thuốc để hỗ trợ con người trong việc chữa bệnh và nâng cao sức khỏe. Ngành dược đóng một vai trò quan trọng trong xã hội hiện nay, bởi sự xuất hiện của nó mà con người có thể kéo dài được sự sống và yên tâm hơn.


Không chỉ sản xuất ra thuốc chữa bệnh, ngành dược còn góp công to lớn trong việc bào chế ra các loại vácxin phòng bệnh. Đây là một bước tiến mới trong ngành y học góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Nói tóm lại, ngành dược là một ngành đang rất thịnh hành, không chỉ thế nó còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp giúp cải thiện cuộc sống.

Tốt nghiệp ngành dược thì làm gì?
Có lẽ đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Học ngành dược sĩ ra bạn sẽ được làm ở khá nhiều vị trí với những vai trò khác nhau. Tùy thuộc vào nguyện vọng và năng lực của bản thân mà bạn sẽ có những cơ hội ở những vị trí khác nhau. Một số công việc có thể liệt kê ra như sau: 
•    Bạn có thể làm việc tại khoa dược của bệnh viện: tại đây vai trò của bạn là cung ứng thuốc, kiểm tra và đảm bảo chất lượng của thuốc. Bên cạnh đó còn là việc tư vấn cho bác sĩ trong vấn đề kê thuốc cho bệnh nhân.
•    Một vị trí nữa là làm việc tại cơ sở sản xuất thuốc: công việc của bạn sẽ là nghiên cứu những công thức, những thành phần của thuốc, tham gia vào hoạt động bào chế và sản xuất những loại thuốc mới. 
•    Làm việc tại các trường y dược: khi bạn học xong ngành này, bạn cũng có thể đứng ở vị trí giảng viên để truyền đạt những kiến thức dược học mà bạn có.
•    Ngoài ra bạn cũng có thể tự mở cửa hàng thuốc để kinh doanh.
 

Xem thêm: http://htt.edu.vn/dang-ky/0/thong-bao-tuyen-sinh-lien-thong-nganh-duoc-dieu-duong-2016.htm
Xem thêm bài viết: http://www.tusachkhoahockythuat.com/tai-sao-nen-hoc-cao-dang-du-lich-ha-noi/
01/12/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *